Những trường đại học đào tạo ngành PR nổi tiếng?

Hiện nay, PR là một trong những ngành nghề được ưa chuộng không kém gì công nghệ thông tin. Bởi những lợi ích cũng như hiệu quả thiết thực mà PR mang đến cho việc kinh doanh đã được chứng minh một cách rõ ràng. Ngày nay, tất cả mọi công ty doanh nghiệp đều sử dụng PR trong kinh doanh để có được kết quả kinh doanh hiệu quả cho mình, điều này cũng kéo theo sự nổi trội và độ HOT về ngành nghề này PR. Cùng với đó là những trường đại học đào tạo ngành PR nổi tiếng ra đời.

 

Để chọn được một ngôi trường đào tạo PR chất lượng và phù hợp bạn cần cân nhắc cũng như tham khảo những ngôi trường nổi tiếng trong đào tạo PR hàng đầu như vậy bạn mới có được một kết quả mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu rõ về ngành nghề PR và những ngôi trường đào tạo PR hàng đầu hiện nay qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

 

PR là gì?

 

PR là cụm từ viết tắt từ Public Relations, dịch ra tiếng việt là quan hệ công chúng, là một ngành thuộc về lĩnh vực khoa học và xã hội, giúp cho bạn có thể phân tích được những xu hướng, dực đoán được kết quả, đồng thời tư vấn và đưa ra được những lời khuyên hữu ích cho các nhà lãnh đạo và mục đích cuối cùng là là phục vụ tổ chức và công chúng.

 

 

Một trong những đặc điểm đặc trưng của ngành nghề này là tạo dựng sự uy tín, quảng bá và duy trì hình ảnh của thương hiệu bạn với cộng đồng. Ngoài ra, PR được đánh giá là một trong những phương tieenjqaun trọng và thiết thực nhất giúp định vị, xây dựng hình ảnh của thương hiệu doanh nghiệp.

 

Học được gì từ PR?

 

Khi tiếp xúc và theo học ngành nghề PR bạn sẽ nắm bắt được những xu thế của người dùng, hiểu được tâm lý của khách hàng cũng như phương thức mà bạn truyền tải thông điệp của thương hiệu doanh nghiệp đến cộng đồng. Sau khi kết thúc việc học bạn sẽ có được những trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên ngành và trở thành một trong những vị trí then chốt tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Do đó, hãy tận dụng và lĩnh hội đầy đủ các kiến thức được học trên trường để giúp cho bạn có được một kết quả tốt sau một thời gian dài học tập và rèn luyện.

 

Những trường đại học đào tạo ngành PR nổi tiếng

 

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành PR tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn cho mình để có được mục tiêu phấn đấu.

 

  • Học viện Báo chí và Tuyên truyền: một trong những trường đại học nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo PR, với mức điểm chuẩn trúng tuyển ngành Quan hệ công chúng từ 29 – 32 điểm đối với các tổ hợp môn (môn tiếng Anh nhân hệ số 2).

 

 

  • Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG Hà Nội: Theo số liệu tham khảo thì mức điểm chuẩn trúng tuyển là 22 điểm cho tất cả tổ hợp môn.

 

  • Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) cũng tiến hành tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng, điều này giúp cho bạn có thể tham khảo nhiều sự lựa chọn và chọn được trường ưng ý với khả năng và ngành học của mình.

 

Nếu bạn là người đam mê và yêu thích PR thì hãy tìm hiểu thật kỹ và thật rõ về ngành nghề này để chọn được một ngôi trường thích hợp cho bản thân mình.

Leave a Comment