Học Công nghệ thông tin có thể làm những ngành nghề nào?

Công nghệ thông tin là một trong những ngành ghề HOT nhất trong những năm gần đây ở Việt Nam, với sự phát triển như vũ bão của mạng Internet đòi hỏi con người phải tiếp cận và làm quen với công nghệ thông tin ngày càng nhiều.

 

Theo quy hoạch phát triển thì đến năm 2020 công nghệ thông tin dự đoán là một trong những ngành nghề mũi nhọn cho nước ta. Do đó, trong tương lai không xa bạn có thể là nguồn nhân lực then chốt cho lĩnh vực này, điều này cũng mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm trong tương lai hơn. Tuy nhiên, một số bạn vẫn còn thắc mắc rằng học công nghệ thông tin có thể những ngành nghề nào? Để hiểu rõ hơn về câu hỏi này, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

 

Công nghệ thông tin là ngành nghề như thế nào?

 

Hiểu một cách nôm na, công nghệ thông tin là một ngành nghề sử dụng hệ thống thiết bị và máy tính bao gồm cả phần cứng, phầm mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền tảng công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

 

 

Những lợi ích mà ngành công nghệ thông tin đem đến cho bạn

 

  • Đem đến cho bạn sự năng động, sáng tạo trong quá trình học tập và làm việc
  • Luôn giúp bạn tiếp cận được với những nguồn tri thức mới
  • Tạo cho bạn sự linh hoạt trong cách làm việc

 

Học ngành công nghệ thông tin có thể làm những ngành nghề nào?

 

Với sự hao hụt tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong việc chọn ngành nghề, cơ hội việc làm mở ra nhiều hơn cho bạn nếu bạn đã và đang theo đuổi một ngành học tiềm năng như công nghệ thông tin, dưới đây là một số việc làm bạn có tham khảo sau khi học xong ngành học này.

 

  • Trở thành nhân viên của một công ty phần mềm, nếu làm việc cho công ty phần mềm bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau như: lập trình viên, kiểm duyệt chất lượng phần mềm. Với ngành nghề lập trình bạn sẽ là người tạo ra được nhứng sản phẩm công nghệ như website, phần mềm quản lý, …

 

 

  • Làm việc cho các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng, đối với những công ty lề an ninh mạng, đòi hỏi vấn đề bảo mật rất lớn. Đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì lĩnh vực bảo mật mạng mở ra cho bạn nhiều cơ hội lớn trong tìm kiếm việc làm.

 

  • Làm việc cho các công ty cung cấp giải pháp và tích hợp hệ thống, đây cũng là một trong những ngành nghề rất thích hợp với ngành công nghệ thông tin mà bạn đã học, khi làm việc tại các công ty này bạn sẽ được đào tạo cũng như có kinh nghiệm chuyên sâu trong phát triển và triển khai các ứng dụng, giup phát triển ngành nghề kinh doanh và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 

Qua đây chắc bạn đã trả lời được câu hỏi học công nghệ thông tin có thể làm những ngành nghề nào. Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu thêm được ngành nghề này, cũng như đam mê hơn nữa để có được một cơ hội việc làm lớn cho mình.

Leave a Comment