Đại học không phải là con đường duy nhất

Theo quan niệm thời xưa, đại học luôn là con đường duy nhất giúp bạn thành công và có được một công việc ổn định cho mình. Tuy nhiên, khi áp dụng cho hiện tại thì đại học không phải là con đường duy nhất mà bạn cần đi mới có được thành công.

 

Thành công luôn nằm trên sự cố gắng miệt mài, kiên trì và không ngừng nghĩ, vì thế đại học chỉ là một trong số những con đường giúp bạn đến được thành công. Đôi khi một sự lựa chọn trái ngược hoàn toàn với quy trình cũng sẽ giúp bạn có được bước đột phá mới trong con đường chinh phục thành công của mình.

 

Đến nay vẫn còn khá nhiều bậc phụ huynh cho rằng chỉ có vào đại học tương lai con em mình mới sáng lạng, nhưng đây không phải là con đường duy nhất. Điều này tạo nên một áp lực tương đối với chính con em của bạn. Vậy để giúp bạn hiểu rõ hơn về đại học không phải là con đường duy nhất để thành công, chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

 

 

Nếu như nói điều này vào những năm trước đây thì có thể nói đại học là con đường giúp bạn dễ thành công. Tuy nhiên điều đó vào những năm gần đây thì hoàn toàn sai lầm, bởi hiện nay việc các trường đại học, cao đẳng dân lập và công lập tuyển sinh một cách ồ ạt đã khiến cho chất lượng học tập cũng như cơ chế đào tạo ảnh hưởng ít nhiều, điều này khiến cho không ít bạn trẻ cảm thấy mông lung về chất lượng đào tạo và tự đặt ra câu hỏi, có phải đại học là con đường duy nhất dẫn đến sự thành công cho mình trong tương lai khi có quá nhiều cử nhân, thạc sỹ vẫn còn thất nghiệp sau nhiều năm miệt mài cố gắng cày cuốc bằng cấp.

 

Ngoài đại học, còn có con đường nào khác để thành công?

 

Đại học dĩ nhiên chỉ là một trong những công đường dẫn đến thành công, bên cạnh chọn đại học bạn có thể sử dụng đầu óc kinh doanh của mình để kinh doanh và phát triển về một lĩnh vực nào đó, hay học nghề sau này mở cửa tiệm để phát triển về ngành nghề mà bạn theo học. Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công quan trọng là bạn có biêt cách để khám phà và biết đến nó hay không mà thôi.

 

 

Có rất nhiều những nhân vật nổi tiếng trên thế giới cũng như ở Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau mà họ phải bỏ qua thời gian học đại học. Nhưng dựa vào sự nổ lực và cố gắng rèn luyện mà họ có được thành công như ngày hôm nay. Vậy thì đại học không phải là con đường duy nhất giúp bạn thành công.

 

Thiết nghĩ, mục đích cuối cùng của việc học chỉ là kiếm được một công việc với một mức lương ổn định và phát triển bản thân mình. Do đó, thay vì cứ bắt ép mình học trên giảng đường thì bạn có thể hoc ở đời, học ở công trường,… miễn sao bạn không hoc những điều xấu thì đều sẽ thành công.

 

Bài viết trên giúp bạn lý giải đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến sự thành công. Hy vọng sẽ giúp bạn có được suy nghĩ thoáng hơn và đưa ra sự lựa chọn đúng cho chính bản thân mình.

Leave a Comment