Nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh và những điều cần biết!

Đã bao giờ bạn tự hỏi nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh là gì chưa? Nếu bạn không biết đến công việc này thì hãy để bài viết sau đây tư vấn nhé.

 

Nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh là gì?

 

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là một trong những công việc giữ vai trò và vị trí vô cùng quan trọng trong công ty. Bởi bất cứ một ngành nghề nào cũng không thể thiếu loại hình công việc này. Đặc biệt là ở những công ty có sự trao đổi mua bán giữa các mặt hàng. Vậy nên ta tạm hiểu nhân viên kinh doanh là nhân viên có nhiệm vụ duy trì những mối quan hệ kinh doanh hiện có bằng cách nhận đơn hàng rồi thiết lập những kế hoạch , tổ chức lịch công tác hàng ngày, hàng tuần với những đối tác mà công ty đang có mối quan hệ làm ăn.

 

 

Không những thế nhiệm vụ của họ còn phải làm là tìm ra những khách hàng tiềm năng hiện chưa có cho công ty. Đồng thời họ còn phải tìm ra được những ưu và nhược điểm của loại hình sản phẩm mà họ đang bán để từ đó tìm cách khắc phục nhằm cải tiến hơn về chất lượng đẩy mạnh sức cạnh tranh.

Thế nhưng thay vì tất cả mọi thứ đều giao dịch bằng tiếng Việt thì ở đây nhân viên kinh doanh tiếng anh sẽ không sử dụng nó mà đòi hỏi phải có sự thông thạo cả về giao tiếp cũng như ngữ pháp để khi cần có thể nói chuyện và phiên dịch một cách lưu loát, viết những đơn hàng bằng tiếng Anh.

Ngoài ra họ còn phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và ghi lại tất cả những ý kiến khiếu nại và giải quyết nó theo đúng quy trình để làm họ tin tưởng vào sản phẩm của công ty. Không chỉ thế một nhiệm vụ nữa là cần theo dõi quá trình thanh lí hợp đồng và hỗ trợ phòng kế toán đốc thúc công nợ, phát triển mô hình kinh doanh tại địa bàn nơi mình phụ trách.

 

Bạn học hỏi được gì khi làm nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh

 

Làm nhân viên kinh doanh tiếng anh là một công việc khá vất vả nhưng có rất nhiều niềm vui. Cụ thể là bạn sẽ được tiếp xúc với khá nhiều khách hàng mà mỗi người 1 tính khí khác nhau. Cho nên trong quá trình này bạn sẽ học được cách đối nhân xử thế với từng kiểu người. Đồng thời mỗi người cũng sẽ có rất nhiều câu chuyện về mảnh đời của họ hoặc đôi khi bạn thiết lập được mối quan hệ thân thiết họ sẽ sẵn sàng tâm sự đời tư cho bạn. Khi ấy bạn sẽ thấy rất vui và sống lạc quan hơn.

 

 

Không chỉ vậy trong quá trình làm nhân viên kinh doanh tiếng anh còn giúp bạn trau dồi vốn ngoại ngữ  của mình. Từ đó mà nâng cao trình độ hơn rất nhiều. Chưa kể là đôi khi đó lại chính là những kinh nghiệm quý báu cho bạn để làm bước đệm xin vào các công ty có lương cao hơn. Hoặc sẽ giúp bạn có thêm nhiều vốn sống phong phú.

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề nhân viên kinh doanh bằng tiếng anh là gì và làm nhân viên kinh doanh bạn học hỏi được gì? Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

 

 

Leave a Comment